Trong thời gian triển lãm Propak Việt Nam 2017, chúng tôi đã nhận được nhiều sự quan tâm cũng như các câu hỏi thú vị về giải pháp In & Dán nhãn decal (labelling) của chúng tôi. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập hợp các câu hỏi được đặt ra nhiều nhất nhằm giúp bạn đọc có thể hiểu thêm về giải pháp của chúng tôi. Các bạn lần đầu tìm hiểu về giải pháp Labelling có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

>> Giải pháp In & Dán nhãn decal tự động<<

>> In & Dán nhãn tự động lên thùng <<

>> In & Dán nhãn tự động lên pallet <<

1. Tại sao sử dụng công nghệ in truyền nhiệt thay vì in phun (Anh Vũ – Công ty P&G).

Hiện nay, tất cả các giải pháp In & Dán nhãn decal trên thùng và pallet (labelling) đều sử dụng công nghệ in truyền nhiệt trực tiếp hoặc in truyền nhiệt gián tiếp (in ribbon). Lý do sử dụng công nghệ này thay vì công nghệ in phun là nhằm tăng tuổi thọ cho nhãn decal, hay chính xác hơn, để thông tin được in trên nhãn không bị mờ sau một thời gian dài lưu kho hay dưới tác động của môi trường. Các nhãn decal, sau khi được dán lên thùng hay pallet, sẽ chịu nhiều tác động từ môi trường (ánh nắng, hơi nước, dầu…), từ việc lưu kho và từ việc vận chuyển. Vì thế, thông tin trên nhãn nên được in bằng công nghệ truyền nhiệt để được bảo toàn tốt hơn sử dụng công nghệ in phun.

Bên cạnh đó, công nghệ truyền nhiệt hiện nay đã đạt được chất lượng in có độ phân giải 300 dpi, tương đương với công nghệ in phun tốt nhất hiện nay, nên chất lượng in hoàn toàn được bảo đảm.

2. Làm sao để đảm bảo nhãn đã được dán lên thùng (Anh Tín – Công ty Bayer)

Một số khách hàng đã thắc mắc liệu có phương án cho trường hợp nhãn đã được dán lên nhưng vì nhiều lý do khách quan, nhãn bị rớt xuống. Đây là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra trong thực tế. Để giải quyết trường hợp này, New Ocean với kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý ảnh, có thể tích hợp thêm hệ thống xử lý ảnh (Vision System) để nhận dạng và kiểm tra mã vạch trên nhãn decal, nhờ thế có thể xác nhận việc dán nhãn thành công, đồng thời loại bỏ các thùng không có nhãn.

>> Tìm hiểu thêm về giải pháp kiểm tra và nhận diện barcode <<

3. Nhãn có thể chịu được điều kiện môi trường của kho đông lạnh hay môi trường ngoài trời không? (Chị Thảo – Công ty New Viet Dairy)

Tại New Ocean và Logopak, chúng tôi phát triển các dòng nhãn decal và ribbon phù hợp với điều kiện của từng nhà máy. Các nhãn decal đặc biệt của chúng tôi vẫn duy trì được độ bám dính và nội dung in trong thời gian dài, dù chịu tác động của hơi nước, dầu, chất dung môi và tia cực tím. Về ribbon, chúng tôi đã phát triển các dạng Ribbon nhựa (resin ribbon) có độ bền cao, chịu được dầu, cồn và các loại dung môi.

Ngoài ra, nếu khách hàng đã có nhà cung cấp nhãn decal phù hợp, chúng tôi hỗ trợ khách hàng kiểm tra thử loại nhãn decal này có thể tích hợp với dòng máy dán nhãn và In & dán nhãn của Logopak.

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s