Các dòng laser coding hiện đang có trên thị trường chủ yếu chỉ khác nhau bởi nguồn laser được sử dụng. Chúng tôi chủ yếu đề cập đến CO2 laser, fiber laser và Nd:YAG laser. Mỗi loại laser có ưu và nhược điểm riêng biệt và phù hợp với nhiều loại vật liệu khác nhau.

CO2 Laser (laser khí)

CO2 Laser là laser khí với hỗn hợp khí các-bon đi-ô-xít đã được kích thích điện. Với bước sóng ở 10.6 micro mét, loại laser này phù hợp chủ yếu khi làm việc với vật liệu phi kim và hầu hết các loại nhựa. Laser CO2  có hiệu năng cao và có chất lượng tia tốt. Vì thế, loại laser này là một trong những loại laser sử dụng nhiều nhất.

Phù hợp với các loại vật liệu sau: Gỗ, acrylic, kính, giấy, vải, nhựa, lá kim loại và phim, da, đá.

Laser fiber

Laser fiber thuộc trong nhóm laser rắn. Laser sinh ra tia laser ở dạng hạt nguồn (seed) và được khuyếch đại bởi các sợi thủy tinh được thiết kế đặc biệt, những sợi này được cung cấp năng lượng thông qua các đi-ốt bơm (pump diode). Với bước sóng 1.064 micro mét, loại laser này cho ra một điểm tụ có đường kính cực nhỏ; vì thế, chúng có cường độ gấp 100 so với laser CO2  với cùng hiệu suất năng lượng phát ra.

Fiber laser phù hợp nhất với laser coding cho vật liệu được tôi luyện, kim loại, chất liệu nhựa có độ tương phản cao. Việc bảo trì laser fiber gần như không tốn kém và có thời gian làm việc ít nhất là 25000 giờ.

Phù hợp với các loại vật liệu sau: Kim loại, kim loại phủ mạ, nhựa

Nd:YAG, Nd:YVO (laser tinh thể)

Giống như là laser fiber, laser tinh thể cũng thuộc nhóm laser thể rắn. Ngày nay, các ứng dụng khắc laser thường được cung cấp năng lượng bằng các đi-ốt (ngày trước là đèn chớp). Và loại laser thông dụng nhất trong nhóm này là Nd:YAG (viết tắt cho neodymium-doped yttrium aluminum garnet) và Nd:YVO (viết tắt cho neodymium-dopedyttrium ortho-vanadate), chúng được đặt tên theo thành phần kích thích neodymium và tinh thể đi kèm. Với bước sóng ở 1.064 micro mét, laser tinh thể có bước sóng giống với laser fiber và vì thế cũng phù hợp cho việc khắc laser trên kim loại và nhựa.

Nhưng khác với laser fiber, loại laser tinh thể thường đi kèm với đi-ốt bơm có giá thành cao, đồng thời cũng là bộ phận dễ bị hao mòn. Chúng thường phải được thay thế sau khoảng 8000 đến tối đa là 15000 giờ. Và loại laser tinh thể này có thời gian làm việc ngắn hơn với laser fiber

Phù hợp với các loại vật liệu sau: Kim loại, kim loại có mạ, nhựa, và với một số ngoại lệ cho gốm

New Ocean là nhà phân phối chính thức của dòng máy laser Alltec Foba. Kết hợp với giải pháp kiểm tra ký tự, chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng một giải pháp hoàn chỉnh từ laser coding đến kiểm tra ký tự được khắc.

Chi tiết liên hệ qua website của chúng tôi: www.new-ocean.com.vn

Nguồn: troteclaser.com

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s