Ngày nay, các nhà máy trong ngành sản phẩm tiêu dùng đang đòi hỏi ngày càng cao chất lượng bao bì, đặc biệt nhãn chai. Các lỗi như thiếu nhãn, lệch nhãn đều bắt buộc phải được kiểm soát chặt chẻ. Điều này tạo ra một thách thức cho các công ty trong ngành bao bì và trong chính nội bộ của các nhà máy sản xuất sản phẩm tiêu dùng. Vì thế, trong bài viết này, New Ocean xin gửi đến các bạn chia sẽ về các ứng dụng giải pháp Vision vào kiểm tra nhãn chai, lon.

Kiểm tra bằng Area camera

Để kiểm tra nhãn chai, hiện tại, giải pháp phổ biến nhất là sử dụng Area camera: nghĩa là sử dụng camera công nghiệp, chụp lại một vị trí nhất định trên nhãn (như góc nhãn, cạnh nhãn) hay toàn bộ nhãn để kiểm tra một số lỗi cơ bản như lệch nhãn, thiếu nhãn, gấp mép. Tuy nhiên, giải pháp này không cho phép phát hiện tất cả các lỗi lệch nhãn + gập nhãn + bong bóng nhãn cùng lúc với độ chính xác cao, nên khi ứng dụng, khách hàng cần cân nhắc độ ưu tiên của từng lỗi.
>> Tìm hiểu thêm về giải pháp <<

Lech nhan

Kiểm tra bằng Line Scan Camera
Ngoài phương pháp trên, New Ocean cũng đã phát triển một phương pháp mới, sử dụng Line Scan Camera: sử dụng một dòng camera đặc biệt để quét toàn bộ bề mặt cuộn nhãn để kiểm tra các lỗi ngoại quan trên nhãn. Phương pháp này trước đây đã được ứng dụng trong ngành giấy và thép để kiểm tra các vết bẩn, ố, điểm đen trên bề mặt sản phẩm.
>> Kiểm tra bề mặt cuộn nhãn <<

Web 360 (8)

Cũng ứng dụng phương pháp trên, hệ thống của New Ocean cho phép kiểm tra nhãn 360 độ trên chai hình trụ hay chi tiết in trên lon.
>> Kiểm tra 360 độ trên lon, chai <<
Đặc điểm của giải pháp là khả năng phát hiện lỗi với độ chính xác cao. Tuy nhiên vì chi phí đầu tư lớn, phương pháp này thường được ứng dụng trong các ngày có tốc độ sản xuất cao, cần sản phẩm đạt chất lượng tuyệt đối.
Web 360 (10)

New Ocean – Quality Control Expert

Là công ty đầu tiên cung cấp giải pháp Vision tại Việt Nam, đồng thời là nhà tiên phong ứng dụng line scan camera vào sản xuất, New Ocean tự tin có thể tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho nhà máy của bạn, cũng như cung cấp trọn bộ hệ thống Vision, giúp giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải.

Chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: customercare@new-ocean.com.vn hay số điện thoại: 0987 006 894.

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s