Kiểm tra thiếu chai bia với giải pháp xử lý ảnh

Sự hài lòng của khách hàng là một yếu tố quyết định với tình trạng cạnh tranh khốc liệt trong ngành sản xuất bia. Nhà máy bia lớn thứ hai của Áo, Ottakringer cần phải đảm bảo mọi đơn vị đóng gói có đầy đủ sản phẩm cần thiết, giúp ngăn ngừa các khiếu nại từ khách hàng. Nhà máy đã có thể cải thiện đáng kể sản xuất và cải tiến chất lượng đồng thời làm giảm chi phí bằng cách sử dụng giải pháp xử lý ảnh kết hợp với cảm biến hình ảnh.

>> Tìm hiểu giải pháp xử lý ảnh <<

Bộ cảm biến dựa trên hình ảnh ngày càng được dùng trong nhiều việc mà trước đó chỉ có thể thực hiện bởi công nghệ cảm biến tiêu chuẩn. Ở nhà máy bia, công nghệ cảm biến thông minh cùng giải pháp xử lý ảnh đã tạo ra nhiều lợi ích cho dây chuyền sản xuất, dần dần hệ thống đã chứng minh là một yếu tố quan trọng cho các công ty hoạt động trên thị trường đóng chai.

Chất lượng và số lượng đảm bảo bởi công nghệ cảm biến thông minh
Ưu tiên chính của phòng quản lý chất lượng của nhà máy bia là việc kiểm tra sự hiện diện của các thùng bia và các lon bia, đảm bảo có số lượng chính xác. Để có thể kiểm tra tự động, Ottakringer đã ứng dụng giải pháp xử lý hình ảnh. Dựa trên nhu cầu và các ưu tiên của nhà máy, hệ thống đã được thiết kế nhỏ gọn, dễ cài đặt và hoạt động cũng như lập trình hệ thống đơn giản, chỉ cần thông qua một máy tính xách tay. Hệ thống bao gồm một cảm biến hình ảnh kết hợp với hệ thống đèn và thấu kính đảm nhiệm vai trò chụp hình. Đặc biệt hệ thống xử lý hình ảnh được tích hợp sẵn bên trong cảm biến, nên bản thân cảm biến hình ảnh sẽ đảm nhiệm luôn vai trò của bộ xử lý hình ảnh

>> Tìm hiểu cảm biến hình ảnh <<

Ottakinger_BottlingcanningNhà máy có thể bắt đầu tự động kiểm tra các hộp đồ uống vào đầu tháng 1 năm 2006. Công đoạn kiểm tra bao gồm việc di chuyển từng hộp dọc theo băng chuyền được trang bị các bộ cảm biến hình ảnh để xác định sự hiện diện của 24 lon bia trước khi các hộp được bọc trong màn nilon… Kết quả của việc kiểm tra được chuyển trực tiếp đến hệ thống điều khiển sản xuất. Nhờ đó lưu lượng sản xuất được cải thiện và các thông số lô sản xuất có thể thu được dễ dàng.

Hệ thống thông minh tự động điều chỉnh theo loại thùng tương ứng: thùng 18, 20 hay 24 chai.
Các kết quả tích cực của hệ thống kiểm tra thiếu lon bia đã khuyến khích phòng quản lý chất lượng giới thiệu giải pháp này cho nhiều ứng dụng hơn. Bước tiếp theo của dự án là ứng dụng giải pháp với các thùng bia. Trong quá khứ, một hệ thống phức tạp sử dụng nhiều cảm biến đơn lẻ đã được sử dụng để giải quyết vấn đề kiểm tra sự hiện diện của thùng bia. Phòng bảo trì trong nhà đã quyết định sử dụng giải pháp xử lý ảnh vào tháng 2 năm 2006 và công việc đã được hoàn tất vào tháng 3. Thiết kế đơn giản, tiết kiệm không gian đã đem lại nhiều lợi ích lớn, không cần thay đổi cơ bản gì về thiết kế các băng chuyền. Hệ thống mới giúp kiểm tra đúng số lượng các thùng bia chạy trên băng chuyền. Hệ thống kiểm tra còn có thể phân biệt các chai có nắp sáng hoặc tối giúp thực hiện kiểm tra chất lượng sâu hơn trên dây chuyền đóng chai. Bộ cảm biến thông minh tự động điều chỉnh theo sản phẩm tương ứng, giúp xác định trên dây chuyền là thùng 18, 20 hoặc 24 chai. Nhân viên điều hành không cần phải chỉnh sửa lại hệ thống kiểm tra khi thay đổi loại hình công việc. Các trạm kiểm tra bây giờ có thể hoạt động liên tục từ 2 đến 3 ca sản xuất, và kiểm tra các thùng bia ở tốc độ xấp xỉ một thùng/giây. Tích hợp bộ kiểm tra vào công nghệ kiểm soátc của hệ thống sản xuất đã dễ dàng hơn nhờ vào giao diện được tiêu chuẩn hóa. Hệ thống kiểm tra cũng có thể được lập trình để tự động dừng dây chuyền sản xuất nếu phát hiện lỗi nghiêm trọng.

Trong trường hợp dây chuyền sản xuất chạy sản phẩm mới, nhân viên điều hành có thể lập trình lại ứng dụng mới một cách nhanh chóng và dễ dàng tại bất kỳ thời điểm nào bằng cách sử dụng một máy tính xách tay. Cùng với khả năng mới “Train and Go”, ứng dụng mới có thể được lập trình vào một bộ cảm biến thậm chí khi không có máy tính.

New Ocean cung cấp giải pháp trọn gói.

Là công ty đầu tiên cung cấp giải pháp xử lý ảnh tại Việt Nam, đồng thời là đối tác chính của Metler Toledo, New Ocean có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp cả 2 giải pháp cân trọng lượng và xử lý ảnh. Chúng tối biết cách thức triển khai giải pháp hiệu quả, tránh các sai sót khiến hệ thống hoạt động không ổn định.

Chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: customercare@new-ocean.com.vn hay số điện thoại 0987 006 894.

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s