Vì sao nhiều công ty chuyển sang sử dụng hệ thống khắc laser? Lý do cho việc này thường dựa vào ứng dụng tương ứng cũng như những lợi ích mà việc khắc laser mang lại. Thông tin được khắc là vĩnh viễn và không thể làm giả, nhanh và không tiếp xúc, sạch sẽ và khô ráo, không cần sử dụng mực hoặc dung môi, và giảm thiểu công sức bảo trì. Và hầu như không có giới hạn trong nội dung khắc – chẳng hạn như ngày sản xuất, hạn sử dụng, số mẻ, số serie, hình ảnh đồ họa, hình ảnh logo, mã vạch 1D và 2D, chưa kể đến các nội dung đặc biệt tùy theo yêu cầu.

Ngoài những lợi ích trên, xu thế hiện nay yêu cầu các công ty hướng đến việc khắc laser lên sản phẩm để đáp ứng qui định theo luật định, hoặc vì phải đính kèm các dữ liệu cho mục đích track & trace, hoặc vì lí do bảo vệ thương hiệu. Hoặc có lẽ các biện pháp cho xúc tiến bán hàng, tiếp thị hoặc quảng cáo khuyến mãi.

Như trong bài viết trước, hiện nay đang tồn tại hai công nghệ khắc laser: CO2 và Fiber. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Fiber laser.

>> Tìm hiểu về Laser CO2 <<

Fiber laser

Công nghệ solid-state lasers hay fiber laser là các tia laser được kích hoạt về mặt quang học thông qua một vật trung gian, bao gồm một khung tinh thể rắn – YAG (yttrium-nhôm-Garnet) pha lê – hoặc sợi ytterbium-doted. Được bơm bởi các điốt hoặc đèn, chúng phát ra bức xạ hồng ngoại tại bước sóng 1064 nm (= 1,06 μm >) hoặc 1070 nm (1.07 μm >).

Những lợi thế chung của hê thống solid-state lasers là hiệu suất cao, linh hoạt trong việc tích hợp, điều khiển đơn giản, cực kỳ đáng tin cậy và rất tiết kiệm.

Giải pháp khắc laser fiber thuyết phục người dùng với tia và độ phân giải chất lượng cao cho phép kích thước điểm nhỏ nhất và chiều rộng tốt nhất giữa các dòng.

Chúng đặc biệt phù hợp để khắc trên bề mặt:

  • Kim loại và kim loại mạ
  • Nhựa, silicon và cao su
  • Gốm sứ
  • Nhựa epoxy
  • Giấy in, bìa carton, các loại phim
  • Gỗ

various_substrates_zoom

Cho dù dùng để khắc, chạm, thay đổi màu sắc, loại bỏ màu sắc hoặc khắc nhiệt/chìm- giải pháp khắc laser solid-state chủ yếu được sử dụng để khắc vĩnh viễn lên các công cụ, linh kiện và thiết bị; các bộ phận nhựa như bàn phím máy tính và điện thoại, cũng như phụ tùng ô tô.

Test mẫu sản phẩm

Không phải mọi loại laser đều khắc được trên mọi loại vật liệu. Để có thể lựa chọn loại thiết bị laser phù hợp, vì thế trước khi ứng dụng giải pháp khắc laser, cần phải tiến hành test mẫu. New Ocean với đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm, được đào tạo kỹ càng sẽ hổ trợ bạn việc test mẫu miễn phí, đồng thời cung cấp cho bạn trọn gói giải pháp, từ tư vấn, đến lắp đặt và tích hợp vào dây chuyền sản xuất.

Chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi qua email customercare@new-ocean.com.vn hay số điện thoại 0987 006 894.

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s