Trong bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến giải pháp đánh giá OEE tự động. Điểm quan trọng trong giải pháp là các báo cáo về tình hình hoạt động của thiết bị, các sự cố (event), các cảnh báo đã diển ra. Để làm được điều này, việc lưu trữ một số lượng lớn dữ liệu và cho phép truy vấn dễ dàng là rất cần thiết. Vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giải pháp cho phép lưu trữ và truy vấn lượng dữ liệu khổng lồ của nhà máy, còn gọi là giải pháp Historian. Và vượt xa hơn thế, giải pháp có thể lưu trữ thông tin của cả nhà máy hay nhiều nhà máy.

>> Giải pháp OEE <<

Giải pháp Historian

Giải pháp Historian là sự kết hợp giữa công nghệ lưu trữ dữ liệu tiên tiến với giao diện truy vấn theo tiêu chuẩn công nghiệp, cho phép người sử dụng có thể truy cập để theo dõi thông tin của tiến trình sản xuất, dữ liệu về các sự cố hay cảnh báo, giúp đội ngũ kỹ thuật viên xử lý nhanh hơn khi có sự cố trong khi vẫn thu thập dữ liệu về quá trình sản xuất.

Với sự hỗ trợ từ các công cụ phân tích và báo cáo, việc truy vấn thông tin theo thời gian thực trở nên dễ dàng hơn cho người vận hành. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ tạo các giao diện trên website hay smart phone, người quản lý có thể theo dõi dữ liệu thông qua máy tính cá nhân, smart phone, tablet, tại bất cứ nơi đâu và tại bất kỳ thời điểm nào.

Giải pháp có thể ứng dụng với nhiều cấp độ, từ cục bộ tại một dây chuyền cho đến cấp độ nhà máy.

Những lợi ích từ giải pháp có thể kể đến:

  • Giúp tăng tốc độ troubleshooting và dể dàng pháp hiện các yếu tố giúp cải thiện tiến trình sản xuất
  • Giảm chi phí IT và nâng tỷ lệ hoàn vốn của hệ thống

wonderware historian

Wonderware Historian

Wonderware Invensys là tên tuổi lớn trên thế giới về các giải pháp phần mềm công nghiệp. Kết hợp cùng với New Ocean, chúng tôi đem đến giải pháp Historian được tùy chỉnh để phù hợp nhất cho từng điều kiện nhà máy.

Lý do hàng đầu để ứng dụng phần mềm Historian là truy xuất dữ liệu mỗi khi cần. Đặc biệt đối với các nhà máy sản xuất trong ngành hàng tiêu dùng hay thực phẩm và nước giải khát, dữ liệu trong một ngày sẽ rất nhiều, chưa kể nhu cầu lưu trữ dữ liệu có thể đòi hỏi dữ liệu Historian phải được lưu trữ trong vài năm, và phải được bảo mật chặt chẻ. Vì thế, với kinh nghiệm và kỹ năng của mình, New Ocean tự tin có thể cung cấp một giải pháp vừa giúp lưu trữ một cách thông minh dữ liệu sản xuất, vừa cho phép người quản lý truy vấn nhanh chóng.

MES certificate

Chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi qua email customercare@new-ocean.com.vn hay số điện thoại 0987 006 894.

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

One response »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s