Thách thức của Rexona

Tại nhà máy Unilever Philippines, sản phẩm Rexona được coi là sản phẩm chủ chốt, đóng góp nhiều vào doanh số của công ty. Để nâng cao hiệu quả kinh doanh của con gà đẻ trứng vàng này, Unilever đã sắp xếp hơn 10 nhân công cho mỗi dây chuyền để kiểm tra:

  • Sự hiện diện của hạn sử dụng
  • Sự hiện diện của nắp
  • Nắp có được đóng kính
  • Màu sắc của nắp
  • Vị trí của nhãn chai

Mặc cho sự đầu tư vào nhân lực của nhà máy, vẫn có rất nhiều sản phẩm lỗi lọt qua đội ngũ kiểm tra. Số lượng này càng tăng lên nhiều khi nhà máy nâng tốc độ lên 220 chai/ phút. Đến thời điểm này, việc kiểm tra bằng nhân công không thể đáp ứng nỗi nhu cầu của nhà máy nữa. Vì thế, Gilbert Plumos, kỹ sư sản xuất của Unilever đã tìm đến giải pháp xử lý ảnh (giải pháp Vision).

>> Tìm hiểu giải pháp kiểm tra hạn sử dụng <<

Những thách thức khi tích hợp hệ thống Vision

Để đáp ứng nhu cầu kiểm tra của Unilever Philippines, hệ thống cần đến 3 camera để thực hiện việc thu ảnh, trong đó một camera màu sẽ thu lại hình ảnh nắp chai và hạn sử dụng in trên nắp, 2 camera còn lại sẽ chụp hình ảnh thân chai và nhãn chai.

Unilever Vision solutionThách thức thật sự khi ứng dụng hệ thống là việc hướng dẫn phần mềm xử lý nhận ra đâu là sản phẩm lỗi và lựa chọn loại đèn phù hợp để hỗ trợ cả 3 camera thu ảnh. Vì có sản phẩm Rexona có nhiều màu khác nhau, việc lựa chọn một loại đèn để hỗ trợ ánh sáng cho 3 camera có thể thu được hình ảnh tốt nhất đòi hỏi nhà tích hợp phải có nhiều kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, phần mềm xử lý phải đủ độ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất của những công ty sở hữu nhiều thương hiệu có giá trị như Unilever., nhưng đồng thời cũng phải đơn giản để nhân viên vận hành có thể dể dàng sử dụng.

Tuy nhiên, sau khi giải quyết cả hai bài toán trên, giá trị mà Unilever Philippines nhận được rất xứng đáng. Hệ thống không chỉ giúp phát hiện tất cả sản phẩm lỗi, mà còn giúp giảm lượng nhân công dành cho khâu kiểm tra. Đồng thời, dự liệu thời gian thực từ hệ thống Vision giúp nhân viên vận hành nhanh chóng phát hiện được nguồn gốc gây ra các lỗi như thiếu hạn sử dụng, sai màu nắp, nắp nghiêng, thiếu nắp chai, sai nhãn chai…

Hệ thống hoạt động hiệu quả đã khiến kỹ sư sản xuất Plumos quyết định ứng dụng giải pháp Vision cho cả hai dây chuyền sản phẩm khác.

New Ocean – Cung cấp trọn vẹn giải pháp

Là công ty đầu tiên cung cấp giải pháp Vision tại Việt Nam, New Ocean biết rõ loại camera nào, thấu kính nào, ánh sáng nào và công cụ phần mềm nào phù hợp với điều kiện của nhà máy. Với hơn 10 đối tác trên tòan cầu, chúng tôi có được tính linh hoạt cần thiết để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Đó là lý do chúng tôi được chọn là nhà cung cấp hệ thống xử lý ảnh cho các công ty hàng đầu như P&G, URC, Kimberly Clark….

Để biết thêm chi tiết về hệ thống, vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại 0987 006 894 hoặc email customercare@new-ocean.com.vn

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s