Kiểm tra và Nhận dạng ký tự:

Trong các bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến ứng dụng kiểm tra hạn sử dụng có được in hay không, có thiếu nét hay không, có chính xác hay không thông qua sử dụng công cụ kiểm tra và nhận diện ký tự của giải pháp vision. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về hai công cụ này.

>> Kiểm tra hạn sử dụng bằng giải pháp vision <<

Nhận dạng ký tự, hay còn được viết tắt là OCR (Optical Charater Recognition) là công cụ được phát triển từ năm 1970. Đây là công cụ sử dụng các thuật toán để chuyển các ký tự văn bản trong hình ảnh được chụp bởi camera công nghiệp thành chuỗi ký tự mà máy tính và con người có thể đọc được (giải mã được). Công cụ này được ứng dụng nhiều trong:

  • Kiểm tra sự hiện diện của hạn sử dụng
  • Kiểm tra nội dung của hạn sử dụng
  • Giúp truy dấu sản phẩm (tracking process): OCR có thể thay thế mã vạch trong một số trường hợp truy dấu sản phẩm, tùy theo yêu cầu của nhà máy.

Trong khi nhận dạng ký tự giúp hệ thống hiểu được nội dung của hạn sử dụng, thì Kiểm tra ký tự hay OCV (Optical Charater Verification) lại đảm nhiệm vai trò kiểm tra chất lượng in của hạn sử dụng, giúp đảm bảo hạn sử dụng có thể đọc được bằng mắt người, hay đạt được các tiêu chuẩn đề ra. Công cụ này thường được sử dụng để:

  • Kiểm tra hạn sử dụng có bị thiếu nét
  • Kiểm tra hạn sử dụng có bị in mờ

Hai công cụ OCR và OCV bổ sung cho nhau, giúp đảm bảo cả về thông tin và chất lượng in của hạn sử dụng.

OCR font và OCR template

Để ứng dụng công cụ kiểm tra/ nhận diện ký tự, trước đây cách đơn giản nhất là sử dụng font chữ OCR và OCR template. Những font phổ biến có thể kể đến như:

  • OCR-A hay OCR-B: hai font chữ đáp ứng tiêu chuẩn ANSI INCITS 17-1981 và ANSI INCITS 49-1975
  • MICR E-13B: font chữ được sử dụng nhiều trong ngành ngân hàng tại Mỹ, Canada, Anh quốc…
  • SEMI M12: được sử dụng trong ngành sản xuất bán dẫn

ocr 2

Tuy nhiên với sự phát triển công nghệ, hiện nay giải pháp vision đã có thể cung cấp công cụ OCR có thể học hỏi, giải mã được các ký tự theo font chữ của khách hàng. Điều này cho phép hệ thống vẫn có thể kiểm tra và nhận diện được hạn sử dụng dù hạn sử dụng không được in theo các font chữ được để cập bên trên.

New Ocean – Cung cấp trọn vẹn giải pháp

Là công ty đầu tiên cung cấp giải pháp Vision tại Việt Nam, New Ocean biết rõ loại camera nào, thấu kính nào, ánh sáng nào và công cụ phần mềm nào phù hợp với điều kiện của nhà máy. Với hơn 10 đối tác trên tòan cầu, chúng tôi có được tính linh hoạt cần thiết để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Đó là lý do chúng tôi được chọn là nhà cung cấp hệ thống xử lý ảnh cho các công ty hàng đầu như P&G, URC, Kimberly Clark….

Để biết thêm chi tiết về hệ thống, vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại 0987 006 894 hoặc email customercare@new-ocean.com.vn

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

One response »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s