Hạn sử dụng và các sai sót dễ mắc phải

Trong ngành hàng tiêu dùng, thực phẩm và đặc biệt là dược phẩm, thông tin ngày sản xuất và hạn sử dụng rất được chú trọng, nhằm đảm bảo người tiêu dùng sử dụng sản phẩm trong điều kiện tốt nhất, ngăn ngừa các tác dụng phụ không mong muốn.

Hiện nay, hạn sử dụng thường được in bằng mực hay được khắc trực tiếp lên sản phẩm. Tuy nhiên, cả hai giải pháp in / khắc đều có xác suất gặp sự cố dẫn đến sai thông tin hạn sử dụng, có thể kể đến như:

  • In thiếu nét, mất nét: trường hợp này chủ yếu xảy ra với giải pháp in phun do thiếu mực in
  • Khắc mờ: thường xảy ra với giải pháp khắc laser khi sản phẩm bị rung lắc, dẫn đến sai tiêu cự
  • In/ khắc sai thời gian sản xuất: thường xảy ra do cài đặt sai múi giờ

… và nhiều vấn đề khác.

Vì thế, các nhà máy hiện nay đều tích hợp thêm hệ thống xử lý ảnh (hệ thống vision) để phát hiện các sai sót này. Hệ thống gồm một camera và bộ ánh sáng, giúp chụp được hình ảnh tốt nhất của hạn sử dụng, kết hợp với phần mềm thông minh để nhận diện từng ký tự trong hạn sử dụng. Chức năng này của hệ thống vision được gọi là nhận dạng và kiểm tra ký tự.

Nhận dạng và kiểm tra ký tự

Công cụ nhận dạng và kiểm tra ký tự sẽ xử lý hình ảnh hạn sử dụng được chụp bằng camera công nghiệp nhằm chuyển những thông tin hình ảnh thành các ký tự mà máy tính có thể hiểu (nhận dạng) hay phát hiện ký tự bị thiếu nét, bị mờ (kiểm tra). Tùy vào yêu cầu phát hiện sai sót từ nhà máy mà hệ thống sẽ sử dụng công cụ phù hợp.

Bên cạnh việc thay thế nhân công, đảm bảo chất lượng sản phẩm, giải pháp đem lại nhiều lợi ích thiết thực khác cho nhà máy:

  • Vì có thể kiểm tra sản phẩm liên tục ở tốc độ cao, nên hệ thống sản xuất có thể chạy với năng suất tối đa mà không bị hạn chế bởi công đoạn kiểm soát chất lượng
  • Phát hiện được nhanh chóng vị trí đầu in bị hư
  • Giảm chi phí thu hồi và tái sản xuất nhờ phát hiện sớm sản phẩm lỗi

ocr 2 OCR

New Ocean – Cung cấp trọn vẹn giải pháp

New Ocean biết rõ loại camera nào, thấu kính nào, ánh sáng nào và công cụ phần mềm nào phù hợp với điều kiện của nhà máy. Với hơn 10 đối tác trên tòan cầu, chúng tôi có được tính linh hoạt cần thiết để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Đó là lý do chúng tôi được chọn là nhà cung cấp hệ thống xử lý ảnh cho các công ty hàng đầu như P&G, URC, Kimberly Clark….

Để biết thêm chi tiết về hệ thống, vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại 0987 006 894 hoặc email customercare@new-ocean.com.vn

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

2 responses »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s