Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu hệ thống in và dán nhãn tự động (Labeller). Trong bài viết tuần này, chúng tôi xin chia sẽ cùng bạn đọc một số câu hỏi chúng tôi thường hay nhận được về hệ thống này. Mong rằng những chia sẽ của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về hệ thống.

>> Thiết bị in và dán nhãn tự động <<

>> In & Dán nhãn tự động lên thùng <<

>> In & Dán nhãn tự động lên pallet <<

Question: Cách thức hệ thống labeller lấy dữ liệu để thông tin in đồng bộ với thông tin sản xuất

Hệ thống labeller có thể lấy thông tin từ ERP hay từ các phần mềm quản lý sản xuất, phần mềm thiết kế nhãn để thông tin in trên nhãn phụ được đồng bộ với thông tin sản xuất. Thông thường, có hai cách phổ biến kết nối hệ thống labeller với hệ thống sản xuất: thông qua giao tiếp với PLC hay bằng cách nhập file CSV.

Trong đó, cách thức nhập file CSV phổ biến hơn vì không phải can thiệp vào PLC của máy. Với cách này, cần xác định có bao nhiêu vùng cần in thông tin. Ví dụ: trên nhãn có các thông tin sau sẽ thay đổi liên tục, bao gồm tên sản phẩm, mã sản phẩm, ngày sản xuất, chiều dài của sản phẩm, chiều rộng của sản phẩm. Như vậy có tổng cộng có 5 vùng in thông tin. 5 vùng này trong file CSV sẽ được phân cách bằng dấu chấm phẩy (;) hay bằng các dấu hiệu khác tùy vào yêu cầu của nhà máy.

920_screen_52ac0e975b

Question: Cách thức in thông tin lên nhãn

Nhãn được in bằng phương pháp in nhiệt kỹ thuật số. Trước khi bàn giao hệ thống cho nhà máy, New Ocean sẽ tổ chức training cho bộ phận vận hành và bảo trì các nội dung sau:

  • Cách thức thay cuộn nhãn
  • Cách thức thay cuộn các bon
  • Cách thức tùy chỉnh layout nhãn
  • Cách thức vệ sinh đầu in

Question: Loại nhãn được sử dụng là gì? Vật liệu sản xuất nhãn?

Chất lượng nhãn chai và thông tin in trên nhãn phụ thuộc vào nhãn và giấy các bon được sử dụng.

New Ocean và Logopak cung cấp trong gói giải pháp, bao gồm hệ thống và nhãn.

Đối với nhãn, chúng tôi sử dụng nhãn sticker. Có nhiều loại nhãn khác nhau:

  • Nhãn trắng: đây là loại nhãn được sử dụng nhiều nhất. Sử dụng giấy chất lượng cao, chịu được các tác động thông thường trong môi trường nhà máy
  • Nhãn in sẵn: sử dụng đối với các khách hàng có yêu cầu về logo, các dấu hiệu nhận diện thương hiệu
  • Nhãn đặc biệt: dành cho các nhà máy có môi trường nhiều dầu mỡ, hay có nhiệt độ cao. Ngoài ra, những nhãn này còn được tăng cường khả năng bám trên các bề mặt bám bụi, bám mỡ, thô ráp. Các nhãn này còn chống tia cực tím, nước, chất hòa tan, không bị co hay dãn dưới các tác động của môi trường
  • Nhãn plastic: được làm bằng nhựa, là loại nhãn có chất lượng cao nhất.

Đối với giấy các bon, chúng tôi cung cấp từ các loại giấy các bon có chất lượng công nghiệp nhưng chi phí hiệu quả đến các loại giấy chất lượng cao, chống dầu, chất cồn và các chất hòa tan.

Nếu bạn quan tâm đến hệ thống in và dán nhãn tự động (labeller), vui lòng liên hệ chúng tôi qua email customercare@new-ocean.com.vn hay số điện thoại 0987 006 894.

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s