Tem phụ và in dán tự động

920_screen_52ac0e975bTem và nhãn phụ được sử dụng nhiều trong công đoạn đóng gói thành phẩm. Thành phẩm sau khi qua tất cả các công đoạn sản xuất sẽ được đóng thành gói (đối với các sản phẩm tiêu dùng nhanh), đóng thùng hay đóng thành pallet.vv.. trước khi được lưu kho hay gửi đến khách hàng. Lúc này, trên các gói, thùng, pallet sẽ được dán nhãn phụ, thể hiện các thông tin như tên sản phẩm, mã sản phẩm, số lô, thời gian sản xuất, kích thước hay trọng lượng sản phẩm, mã vạch, logo thương hiệu, các chứng nhận chất lượng…

 

Hiện nay tại hầu hết nhà máy tại Việt Nam, khi đưa công đoạn dán nhãn phụ này vào tự động hóa, đều sử dụng một máy dán nhãn (còn được gọi là dispenser), kết hợp một máy in nhãn. Cả hai công đoạn in và dán nhãn đều hoạt động độc lập và cần đến sự can thiệp của con người để đưa nhãn được in vào máy dán. Tuy nhiên, hiện nay trên thế giới, hai công đoạn này đã được đồng bộ trong một công nghệ, giúp tạo ra một giải pháp in và dán nhãn tự động hoàn toàn (hay còn gọi là labeller).

Sự khác biệt giữa dispenser và labeler.

Không đơn giản chỉ là tích hợp thêm một đầu in vào một dispenser, giải pháp labeller mở ra nhiều lợi ích hơn cho khách hàng. Đầu tiên, giải pháp labeller kế thừa tất cả lợi ích của cả hai giải pháp in và giải pháp dán nhãn:

  • Có thể tích hợp đồng bộ với hệ thống sản xuất, nên thông tin in ra là thông tin thời gian thực
  • Nhãn được dán đúng tiêu chuẩn đề ra, thích hợp đối với từng loại sản phẩn. Lấy ví dụ, thùng sản phẩm A đòi hỏi nhãn phải được dán ngang, cách rìa bên phải 10cm, thùng sản phẩm B lại yêu cầu nhãn phải được dán dọc, cách rìa bên phải 15cm. Đây là những tiêu chuẩn mà việc dán băng tay khó có thể đáp ứng
  • Chất lượng nhãn được bảo vệ, nhãn cũng được dán ngay ngắn, khiến thành phẩm trông chuyên nghiệp, bắt mắt và đáng tin cậy hơn.

Bên cạnh đó, giải pháp labeller giải quyết vấn đề đồng bộ hóa hai hoạt động in và dán nhãn. Đồng bộ ở đây có nghĩa là số lượng nhãn được in và được dán sẽ luôn trùng nhau (cơ cấu dán nhãn sẽ không hoạt động nếu cơ cấu in gặp sự cố hay nhãn bị in sai thì sẽ được in lại và dán lại ngay lập tức).

New Ocean kết hợp cùng Logopak cung cấp giải pháp Labeller tại Việt Nam

Từ năm 2013, New Ocean chính thức trở thành nhà phân phối chính thức của Logopak, công ty đến từ Đức với 35 năm kinh nghiệm cung cấp hệ thống Labeller cho các thị trường Âu Mỹ. Nhờ vào nhiều ưu điểm trong thiết bị, Logopak đã là nhà cung cấp được nhiều khách hàng lớn trên thế giới lựa chọn:

  • LOGOPAK_Tridem_gross_21_4d3ff78966Là thiết bị duy nhất trên thế giới có thể in và dán nhãn A4
  • Thiết kế chắc chắn
  • Có thể cùng lúc dán được tại nhiều vị trí: mặt trước, mặt sau, mặt trên, mặt đáy và 2 mặt bên
  • Có thể dán tại góc 90o

 

 

 

Để biết thêm chi tiết về giải pháp in và dán nhãn tự động, vui lòng liên hệ New Ocean để biết thêm chi tiết: customercare@new-ocean.com.vn hay số điện thoại 0987 006 894.

>> In & Dán nhãn tự động lên thùng <<

>> In & Dán nhãn tự động lên pallet <<

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

2 responses »

  1. […] >> Tìm hiểu thêm hệ thống in & dán nhãn tự động << […]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s