Rắc rối khi không thể đọc được mã vạch trên dây chuyền tốc độ cao

Nhà máy West Liberty Foods tại Tremonton, Utah chuyên về sản xuất và đóng gói các sản phẩm thịt gia súc như thịt gà, gà tây, thịt bò và thịt heo. Sản phẩm sau khi được xử lý sẽ được đóng thùng và chất lên một băng chuyền để chuyển đến kho lạnh bên cạnh nhà máy, được quản lý bởi đối tác của nhà máy là công ty Millard. “Để việc điều hành sản xuất được hiệu quả, điểm quan trọng là chúng tôi cần có cái nhìn toàn cảnh về quá trình di chuyển của sản phẩm, từ nhà máy đến kho lạnh, những sản phẩm nào đã được đưa qua kho, số lượng bao nhiêu, những sản phẩm nào chưa.” là chia sẽ của ông Dave McDowell, Giám đốc IT tại West Liberty Foods.

Trước đây, nhà máy đã sử dụng mã vạch 1D và máy quét bằng laser để kiểm soát sản phẩm được chuyển đến kho lạnh của Millard. Tuy nhiên, hệ thống gặp trục trặc khi tăng tốc độ dây chuyền lên hơn 1m/s. Kết hợp với việc các gói/ thùng sản phẩm đi qua máy quét với kích thước và vị trí khác nhau, dẫn đến tỹ lệ đọc không được mã vạch tăng cao.

Các mã vạch 1D được dán lên các gói sản phẩm sau khi đi qua trạm cắt. “Chúng tôi đã thử giải pháp, như thay máy in nhãn, cách dán nhãn, sử dụng máy quét laser tốt hơn, vv.., nhưng tỹ lệ đọc không bao giờ vượt được con số 93%. Đôi lúc, máy quét không thể nhận diện được mã vạch kể cả mã vạch đã được in trong tình trạng tốt nhất. Với tốc độ 25.000 hộp một ngày, tỷ lệ 7% số hộp không đọc được mã thật sự không còn là một vấn đề nhỏ, ảnh hưởng lớn đến việc quản lý sản xuất của chúng tôi. Cuối cùng, chúng tôi buộc phải trông trờ vào báo cáo từ Millard để đối chứng số lượng và chủng loại sản phẩm được đưa qua kho.” Dave cho biết.

Tất cả được giải quyết khi nhà máy ứng dụng giải pháp xử lý ảnh (giải pháp Vision) vào việc nhận diện mã vạch. “Tỷ lệ đọc được mã tăng lên 98%” Dave nhấn mạnh. “Dựa vào việc tăng tỹ lệ đọc, chúng tôi nhanh chóng ứng dụng mã vạch 2D vào quy trình quản lý. Sau một vài điều chỉnh, giờ đây, tỹ lệ đọc là 99,99%. Giờ đây chỉ những thùng không in mã vạch hay mã vạch bị hư hại năng mới không thể đọc được.”

Giải pháp xử lý ảnh

>> Tìm hiểu giải pháp xử lý ảnh <<

Giải pháp xử lý ảnh là giải pháp sử dụng các thuật toán thông minh để xử lý hình ảnh của sản phẩm chụp bởi camera công nghiệp có tốc độ cao, không đòi hỏi sản phẩm phải dừng lại. Thông qua việc xử lý ảnh, phần mềm có thể tìm ra những sai sót trên sản phẩm so với sản phẩm tiêu chuẩn, hay giải mã dữ liệu được mã hóa bằng mã vạch, từ đó có hướng xử lý phù hợp với sản phẩm và yêu cầu của nhà sản xuất.

Đặc biệt, để tăng chất lượng hình ảnh chụp được và hiệu quả xử lý ảnh, hệ thống tại West Liberty được hỗ trợ thêm hệ thống đèn và thấu kính, giúp loại bỏ các yêu tố ánh sáng gây nhiễu từ môi trường nhà máy. Hệ thống sẽ chụp lại toàn bộ hình ảnh của mặt bên của thùng (mặt có in mã vạch), sau đố sẽ xác định vị trí của mã vạch, dù cho mã vạch có ở vị trí nào trên thùng, hay bị xoay ngược lại. Đồng thời, nhờ tỹ lệ đọc cao, mã đã được in trực tiếp trên thùng, giúp tiết kiệm chi phí dán nhãn bằng tay.

West-Liberty

Hệ thống còn hỗ trợ lưu trữ hình ảnh các mã không đọc được nhằm giúp nhà máy có thể xử lý sự cố, cải tiến quy trình, máy móc.

Công ty New Ocean chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm ứng dụng giải pháp xử lý ảnh và ứng dụng mã vạch để quản lý sản xuất tại các nhà máy hàng đầu tại Việt Nam như P&G, Unilever, Vinakraft, Sanofi Anvantis, Bluescope Steel…. Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc lựa chọn camera, ánh sáng, thấu kính, xây dựng phần mềm phù hợp nhất với tình trạng sản xuất của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn công nghiệp toàn cầu.

Chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ qua email customercare@new-ocean.com.vn hay số điện thoại 0987 006 894.

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s