Nhận diện mã vạch 1D

Quản lý các chất gây dị ứng giữ một vai trò ngày càng quan trọng trong ngành công nghiệp đóng gói thực phẩm. Các công ty sản xuất đang quan tâm nhiều hơn đến vấn đề dán nhầm nhãn đôi khi vẫn xảy ra, buộc các công ty phải tốn nhiều chi phí thu hồi. Nhằm giải quyết vấn đề trên, Kraft Food, một công ty tại Canada, đã sử dụng mã vạch in trên nhãn nhằm đảm bảo nội dung trên nhãn chính xác với sản phẩm được dán lên.

>>Mã vạch và ứng dụng mã vạch<<

Tại dây chuyền sản xuất sốt BBQ ở Saint-Laurent, Québec, hàng năm, nhà máy sản xuất 30 đơn vị sản phẩm (SKU) khác nhau, với tốc độ là 265 chai mỗi phút. Khi dây chuyền thay đổi sản phẩm, cuộn nhãn cũng sẽ được thay thế bằng tay.

Tuy nhiên, có khả năng tồn tại trường hợp nhân viên vận hành máy thay nhầm cuộn nhãn hoặc mội vài nhãn sai sót có thể vô tình lọt vào. Để ngăn ngừa vấn đề này, ban đầu, Kraft sử dụng máy quét laser để đọc mã vạch 1D được in trên từng nhãn và gửi kết quả đến PLC.

Vấn đề với máy quét laser là chúng chỉ có thể quét mã vạch trong một vùng nhìn rất nhỏ. Khi đổi nhãn, mã vạch có thể bị in ở vị trí khác, tùy thuộc vào loại nhãn. Điều này buộc nhóm kỹ thuật phải điều chỉnh lại máy quét laser, khiến mất rất nhiều thời gian. Nhóm kỹ thuật luôn bị gọi ra để điều chỉnh lại máy quét laser.

Dưới đề suất của một kỹ sư tại nhà máy, Kraft đã tìm đến giải pháp xử lý ảnh để nhận diện mã vạch (Vision). Căn bản của giài pháp này là sử dụng một chuỗi thuật toán để xử lý hình ảnh chụp được bằng camera để nhận diện mã vạch được dễ dàng hơn, dù cho mã được in ở bất kỳ vị trí nào hay ở hướng nào. Vị kỹ sư trên còn đề nghị hệ thống hỗ trợ Ethernet để dễ dàng giao tiếp với PLC.

KraftCanada

Kraft bắt đầu dự án bằng việc thay thế thử một máy quét laser bằng một hệ thống xử lý ảnh trên dây chuyền sốt BBQ. Ngay lập tức, hệ thống đã thể hiện khả năng của nó, với tỷ lệ đọc đạt hơn 99.9%. Ngay sau đó, Kraft liền lắp đặt thêm 3 hệ thống xử lý ảnh khác trên dây chuyền tương ớt và sau đó là mở rộng ra thêm 3 dây chuyền khác. Không cần phải điều chỉnh thêm sau khi lắp đặt, điều này giúp đội ngũ kỹ thuật có thêm thời gian cho những vấn đề khác.

“Hệ thống xử lý ảnh đã làm tăng đáng kể hiệu suất làm việc của dây chuyền đóng gói,” chia sẽ từ Dave Fortin, kỹ sư của Kraft Foods Canada. “Trong quá khứ, nhóm kỹ sư chúng tôi luôn phải dành nhiều thời gian để điều chỉnh lại máy quét laser và bối rối với vấn đề có nhiều nhãn in với chất lượng tốt nhưng máy quét lại không nhận diện được vì chúng được dán trên bề mặt cong. Hệ thống xử lý ảnh đã xử lý hết tất cả các vấn đề trên và đem lại lợi ích kinh tế cho chúng tôi.”

Tại New Ocean, với kinh nghiệm ứng dụng giải pháp Vision cho nhiều nhà máy lớn tại Việt Nam, cùng bộ phận phát triển phần mềm nhiều kinh nghiệm, chúng tôi có thể cung cấp trọng bộ giải pháp về mã vạch như hệ thống nhận diện mã vạch bằng hình ảnh ( hệ thống vision), giải pháp khác laser, giải pháp in và dán nhãn phụ tự động; và các ứng dụng của mã vạch vào việc quản lý sản xuất.

>>1D barcode demo<<

Chi tiết, vui lòng liên hệ qua email customercare@new-ocean.com.vn hay số điện thoại 0987 006 894.

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s