Track & Trace là thuật ngữ không còn xa lạ trên toàn cầu, khi mà nhu cầu quản lý sản phẩm và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng được đề cao. Không thể kể hết những lợi ích mà cả nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng được hưởng khi ứng dụng Track & Trace:

Với người tiêu dùng:

  • Có thể biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm
  • Tránh phải sử dụng sản phẩm không có xuất xứ, nguồn gốc
  • Được bảo vệ quyền lợi của mình khi sử dụng sản phẩm

Với nhà sản xuất:

  • Nâng cao giá trị thương hiệu của mình
  • Tăng niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm của mình
  • Quản lý sản phẩm được chặt chẻ, từ khâu nguyên vật liệu
  • Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn đối với một số ngành sản xuất đặc thù

TRACK & TRACE

Track (Hiện tại)

Theo dõi sản phẩm đang ở đâu trong quy trình.

Trace (Quá khứ)

Truy nguyên là khả năng tái tạo lại hoặc “điều tra” các bước sản xuất, các quy trình, hoặc địa điểm của sản phẩm trước khi nó hoàn toàn lắp ráp xong.

Control (Tương lai)

Khả năng kiểm soát được sử dụng để quyết định bước hoặc quy trình nào trong tương lai mà sản phẩm phải đi qua, hoặc để đảm bảo chất lượng và kiểm tra đóng gói.

Track nd trace

Mã vạch 2D và ứng dụng Track & Trace

Với sự phát triển của công nghệ mã hóa thông tin, đặc biệt là mã vạch 1D/ 2D, người tiêu dùng càng dễ dàng truy cập thông tin sản phẩm hơn chỉ với một điện thoại thông minh. Đặc biệt mã vạch 2D, cho phép lưu trữ nhiều thông tin hơn như tên nhà sản xuất, mã sản phẩm, số lô, hạn sử dụng, nguyên vật liệu, địa chỉ nhà máy….

Tuy nhiên, khó khăn không nằm ở vấn đề mã hóa, mà ở công đoạn giải mã. Trong môi trường công nghiệp, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mã vạch và khả năng đọc được của mã vạch. Những mã vạch bị in lỗi, bị in mờ, in trên bề mặt cong, bị chói sáng,… cùng với tốc độ sản xuất cao, khiến việc đọc mã vạch không thể sử dụng công nghệ đọc bằng laser thông thường. Kể cả khi thay phương pháp in bằng phương pháp khắc laser, vẫn cần một hệ thống chuyên biệt để nhận diện những mã vạch này.

Vì thế, giải pháp đọc mã vạch bằng công nghệ xử lý ảnh ra đời. Giải pháp cho phép nhận diện cả mã vạch 1D và 2D, nhiều mã vạch cùng lúc, và vượt qua cả những mã vạch khó đọc như mã vạch được khắc trực tiếp trên sản phẩm.

1D barcode 2D barcode

Với hệ thống đối tác trên toàn cầu và kinh nghiệm ứng dụng mã vạch trong việc quản lý sản xuất, New Ocean có thể cung cấp trọn gói giải pháp cho khách hàng, từ giải pháp in và dán mã vạch lên sản phẩm, khắc laser lên trực tiếp sản phẩm, đến nhận diện mã vạch bằng công nghệ xử lý ảnh, hay cả gói giải pháp Track & Trace tại nhà máy.

Chi tiết liên hệ chúng tôi qua email:

customercare@new-ocean.com.vn hay số điện thoại: 0987 006 894

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

2 responses »

  1. […] >> Xem thêm Mã vạch và ứng dụng mã vạch: Track & Trace << […]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s