GIẢI PHÁP ĐỌC MÃ VẠCH VÀ CÂN TRỌNG LƯỢNG TRÊN THÙNG BIA

Quy Trình Brewery của Warsteiner

Cách để xác định mức fill phụ thuộc vào loại thùng. Đối với những thùng hay két bia cỡ lớn, Warsteiner sử dụng cách thức đo dòng chảy, còn đối với những thùng bia cỡ nhỏ (còn được gọi là Stichfass), công ty dựa vào việc cân khối lượng. Tại nhà máy sản xuất “Stichfass”, việc truy dấu thùng bia trong quá trình sản xuất hiện được thực hiện bằng cách kết hợp nhãn in, cân trọng lượng và nhận diện mã vạch. Công ty dựa vào hệ thống nhận diện mã vạch bằng hình ảnh để đọc mã vạch 2D, được in trên nhãn luôn trong tình trạng ẩm ướt và bị nhăn. Nhờ hệ thống này, tỷ lệ đọc đã nâng lên từ 92% lên 100%, nhờ thế loại bỏ khỏi quy trình sản xuất bước cân lại bằng tay phức tạp.

Công đoạn cân trọng lượng gồm 2 bước: trước và sau khi fill. Sự khách biệt giữa trọng lượng cho phép tính được mức độ fill. Nhằm để truy dấu chính xác, mỗi thùng bia được gán một mã serie dưới dạng mã vạch 2D. Một máy in và dán nhãn được sử dụng để dán nhãn có in mã vạch vào đáy thùng bia trước khi cân. Sau đó, hệ thống nhận diện mã vạch bằng hình ảnh được kích hoạt. Hệ thống sau khi đọc sẽ gửi trực tiếp thông tin qua một dây cáp RS – 232 đến đầu cân, nơi thùng bia sẽ được cân trước khi fill.

Thách Thức Mã Vạch
Đọc mã vạch 2D không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Thùng bia có 5 loại, 10, 15, 20, 30 và 50 lít. Điều đó đồng nghĩa khoảng cách từ thùng bia đến hệ thống đọc mã vạch thay đổi. Thêm vào đó, vị trí của mã cũng thay đổi vì thùng bia xoay tròn khi di chuyển trên băng chuyền.

Sau khi cân nặng trước khi fill của thùng được xác định, thùng bia được đưa vào quy trình fill. Nhãn (và mã 2D) phải chịu tác động của bọt bia và nước rã , khiến mã vạch càng khó đọc hơn. Luôn có những giọt nước đọng lại trên nhãn, khiến việc đọc mã vạch sau khi fill trở thành một thử thách lớn. Tuy nhiên, hệ thống nhận diện mã vạch bằng hình ảnh giải quyết thử thách trên với 2 đèn LED được đặc một góc 45o tạo độ tương phản tốt nhất để bắt được hình ảnh.

Nếu mức độ fill nằm trong vùng cho phép, thùng bia sẽ được chuyển đến kho. Với các thùng bia sai trọng lượng sẽ được đưa vào fill lại. Hệ thống đã giúp cho Warsteiner tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí. Tỹ lệ đọc đạt 100% khiến bước cân lại bằng tay là không cần thiết.

Về New Ocean Manufacturing Solutions

Hiện nay New Ocean là nhà cung cấp giải pháp cân trọng lượng kết hợp nhận diện mã vạch bằng hình ảnh cho các nhà máy lớn tại Việt Nam như Sanofi Anventis, Bristish American Tobaco…, mỗi giải pháp cho đến nay đều hoạt động ổn định. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: customercare@new-ocean.com.vn hay số điện thoại 0987 006 894.

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: