Bernecker and Rainer (B&R) sở hửu một nhà máy bán tự động sản xuất toàn bộ hệ thống điều khiển cho hộp chuyển đổi công nghiệp. Chi tiết kỹ thuật sẽ khác nhau tùy vào nhu cầu của khách hàng. B&R được tin dùng nhờ vào những giải pháp sáng tạo của họ, đem lại giá trị lớn, và giúp giảm thời gian và chi phí cho khách hàng

Kiểm soát chất lượng có tầm quan trọng tương tự hiệu quả sản xuất. Đảm bảo không có sản phẩm lỗi là nguyên tắc hàng đầu tại B&R. Đó là lý do B&R ứng dụng hệ thống xử lý ảnh gồm các trạm kiểm tra ngoại quan, đảm bảo phát hiện mọi sản phẩm hay phụ tùng có sai sót. Hệ thống được tra bị một camera 5 megapixel và phần mềm thông minh.

>> Hệ thống xử lý ảnh <<

Toàn bộ quy trình sản xuất được điều khiển bởi phần mềm công nghiệp SAP. Điều này đảm bảo mọi bộ phận và phụ tùng được định vị xuyên suốt 3 trạm sản xuất. B&R sử dụng một hệ thống các khay vận chuyển, được gọi vui là “tàu cướp biển”. Nhân viên vận hành sẽ nhập mã của thiết bị vào hệ thống, và chất thiết bị lên khay. Khay sẽ chuyển chúng đến trạm lắp ráp tương ứng. Tại đây, một nhân viên sẽ lắp ráp các thiết bị theo cấp độ, từ bus module, đến các module điện tử và cuối cùng là terminal block. Một cảm biến điện quang sẽ kiểm tra từng khe, đảm bảo thiết bị được lắp đặt chính xác. Nhằm dể dàng hơn cho nhân viên lắp ráp, một dòng tia laser sẽ hướng dẫn từng vị trí lắp ráp.

Tận dụng nguyên tắc của hệ thống vận chuyển này, hệ thống xử lý ảnh cũng sử dụng 3 trạm kiểm tra. Hệ thống sẽ nhận diện sự hiện diện, loại thiết bị, và kiểm tra vị trí của phụ tùng. Nếu hệ thống phát hiện sai sót, sản phẩm sẽ được đưa về trạm lắp ráp, và nhân viên vận hành sẽ xử lý sai sót được phát hiện.

BandR-Automation

Phần mềm xử lý ảnh thông minh có thể phân biệt đâu là những thay đổi không quan trọng để bỏ qua và đâu là những đặc tính quan trọng cần tập trung.

Hiện tại B&R còn ứng dụng thêm một hệ thống xử lý ảnh thứ 2 tại nhà máy, giúp kiểm tra lỗi trong quá trình dán nhãn tự động. Hệ thống kiểm tra sự hiện diện, vị trí và màu sắc của nhãn cảnh báo trên các internal block. Hê thống sẽ so sánh thông tin từ quá trình xử lý ảnh với thông tin được lưu trữ trong phần mềm để phát hiện sai sót.

Hệ thống xử lý ảnh có thể thành công hay không phụ thuộc nhiều vào phần mềm xử lý và kinh nghiệm lựa chọn Camera. New Ocean là công ty tiên phong trong ứng dụng hệ thống này tại các nhà máy tại Việt Nam. Với kinh nghiệm cung cấp giải pháp xử lý ảnh cho các công ty như P&G, VBL, URC, Unilever…, chúng tôi tự tin có thể giải quyết bài toán kiểm soát chất lượng sản phẩm tại công ty bạn.

Chi tiết, vui lòng liên hệ Bình, số điện thoại 0987 006 894 hoặc email customercare@new-ocean.com.vn

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s