Đối với các nhà thiết kế và sản xuất động cơ, trong mọi điều kiện môi trường làm việc, việc đảm bảo độ dày và chất lượng miếng đệm đầu vào (ron) trên động cơ diesel đủ tốt để tạo ra vòng bảo vệ hoàn hảo giửa động cơ và khối động cơ thực sự là thử thách quan trọng.

Để giải quyết bài toán này, các công ty sản xuất động cơ Diesel tại châu Âu đã ứng dụng hệ thống xử lý ảnh (vision) để kiểm tra quá trình lắp ron. Các công ty này đã triển khai việc kiểm tra gắt gao tại công đoạn thiết kế để đảm bảo ron thực hiện tốt nhất chức năng của nó.

Gasket inspection

Tại vị trí sản xuất, một hệ thống xử lý ảnh tích hợp một HMI được lắp đặt. Để chống rung lắc, hệ thống được bảo vệ bởi vỏ ngoài bằng nhựa và inox. Tuy vậy, kích thước của hệ thống vẫn phù hợp với không gian nhỏ hẹp (30mm x 30mm x 60mm). Tùy vào loại động cơ được sản xuất, nhân viên vận hành upload chương trình tương ứng lên hệ thống, cho phép hệ thống đánh giá độ dày phù hợp của loại ron. Sau khi đo lại, kết quả được nhập vào hệ thống. Giao diện người dùng sẽ hiển thị kết quả lên màn hình HMI và cho phép nhân viên vận hành thêm thông tin về kiểu ron mới một cách dể dàng. Hệ thống kết nối với PLC thông qua cổng I/O.

Hệ thống xử lý ảnh có thể kiểm tra 2400 động cơ một ngày, phát hiện 100% lỗi, cho phép hiển thị hình ảnh chi tiết của ron vừa được kiểm tra. Kết quả ấn tượng này chỉ đạt được khi có sự kết hợp giữa camera phù hợp, thấu kính phù hợp và phần mềm được thiết kế kỹ lưởng.

New Ocean là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp xử lý ảnh. Với kinh nghiệm triển khai dự án tại các công ty như URC, P&G, Sanofi Anvantis…, New Ocean tự tin đảm bảo độ thành công của dự án với chi phí tiết kiệm nhất.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ chúng qua số điện thoại 0987 006 894 hoặc email customercare@new-ocean.com.vn.

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s