Động cơ ô tô hiện đại cần phải có bộ ác quy mạnh mẽ. Công nghệ Start – Stop với hiệu quả cao đòi hỏi phải được cung cấp điện áp tối đa trong vài mili giây. Công ty đến từ Úc, Banner GmbH đã ứng dụng hệ thống Vision để phát hiện lỗi trên sản phẩm ác quy ô tô của mình, đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng.

 

Banner

Tại nhà máy sản xuất hiện đại của mình, Banner GmbH, hệ thống kiểm soát chất lượng bằng hình ảnh (hệ thống vision) đóng vai trò quan trọng trong dây chuyền sản xuất. Mỗi ngày, nhà máy sản xuất hơn 3000 ác quy ô tô sử dụng công nghệ AGM. Công nghệ AGM liên kết các chất điện phân lỏng thông thường nằm trông sợi thủy tinh. Công nghệ cho phép giảm điện trở bên trong. Những thế hệ ác quy công nghệ cao còn cho phép tối ưu lượng CO2 thải ra.

Thành phần quan trọng trong hệ thống vision/ kiểm soát chất lượng tại nhà máy là phần mềm xử lý hình ảnh, xử lý hình ảnh ác quy được gửi từ 6 camera công nghiệp và từ một thiết bị đọc mã vạch tự động. Quy trình này đảm bảo sản phẩm khi đến với khách hàng đạt được chất lượng tốt nhất.

Hệ thống kiểm tra chất lượng/ phát hiện lỗi trên ác quy từ 5 hướng. Phần mềm có thể kiểm tra các đặc tính của ác quy trên các chất nền khác nhau. Hệ thống kiểm tra vị trí và tính hoàn thiện của nhãn, kích thước ác quy, có hay không nắp cực, và kiểm tra kích thước của lỗ thông gió.

Nếu một đặc tính vượt quá dung sai cho phép, sản phẩm sẽ được xem là sản phẩm lỗi và bị loại ra khỏi dây chuyền, đồng thời hình ảnh về lỗi sẽ được hiển thị trên màn hình. Nhân viên kiểm soát chất lượng có thể kiểm tra lại sản phẩm lỗi.

Ứng dụng quan trọng nhất của hệ thống là kiểm tra nội dung ký tự trên nhãn được dán trực tiếp trên võ nhựa của ác quy. Trên nhãn chưa thông tin về dạng ác quy, thời gian sản xuất và hiệu suất. Ở cuối công đoạn sản xuất, thông tin sẽ được mã hóa thành mã vạch ma trận, được in lên nhãn, và được dán lên ác quy để đảm bảo hiệu quả việc truy suất sau này.

Tuy nhiên, việc đọc mã vạch ma trận này lại gặp khó khăn, vì vỏ nhựa ác quy thường có độ tương phẩn thấp và phản xạ ánh sáng. Vì thế, hệ thống vision/ kiểm soát chất lượng tích hợp thêm ứng dụng nhận diện mã vạch bằng hình ảnh, đã giải quyết khó khăn này.

Bởi vì phần mềm không đòi hỏi nhiều thời gian xử lý ảnh thu được, công ty đã có thể giảm thiểu chi phí vòng đời. Đối với các nhà sản xuất thiết bị ô tô, hệ thống vision/ phát hiện lỗi đã trở thành tiêu chuẩn vàng.

Công ty New Ocean là nhà cung cấp giải pháp vision đầu tiên tại Việt Nam. Chúng tôi có hệ thống đối tác trên khắp toàn cầu, cùng kinh nghiệm cung cấp giải pháp Vision cho các công ty hàng đầu tại Việt Nam như P&G, URC, Kimberly Clark, VBL… Quý khách mong muốn ứng dụng giải pháp vision/ kiểm soát chất lượng tại nhà máy của mình, vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại 0987 006 894 hay email customercare@new-ocean.com.vn

>> Tìm hiểu hệ thống Vision<<

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s