Là một trong các thương hiệu lớn trên toàn cầu, HJ Heinz sở hữu nhiều thương hiệu thực phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trên toàn thế giới. Tại nhà máy của tập đoàn tjai Cumbria, Anh, sản phẩm sửa bột cho em bé được sản xuất và đóng gói để phân phối ra nước ngoài. Vì bản chất nhạy cảm của sản phẩm, tính chính xác khi đọc mã vạch được đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo sản đúng được nhận dạng và được chuyển tới từng khách hàng.

Trước khi sử dụng giải pháp Vision, nhà máy đã sử dụng một hệ thống kiểm tra nhãn, với một bộ phận riêng được thiết kế chỉ để đọc mã vạch. Tuy nhiên, đầu đọc đã không thể theo kiệp tốc độ sản xuất. Giám đốc sản xuất của Heinz buộc phải tìm cách để nâng cấp hệ thống để đạt được tỷ lệ đọc là 100% và loại bỏ nguy cơ lỗi trong công đoạn đóng gói.

>> Tìm hiểu giải pháp vision <<

Và giải pháp Vision đã được lựa chọn. Với việc ứng dụng các chức năng tiên tiến vào giải pháp, hệ thống cho phép theo dõi hình ảnh thời gian thực. Bên cạnh đáp ứng yêu cầu đọc mã vạch 1D, hệ thống còn sẳn sàng để đọc mã vạch 2D, chuẩn bị cho những sản phẩm trong tương lai.

Heinz barcode

Giải pháp Vision được chọn nhờ vào thiết kế nhỏ gọn, tỷ lệ đọc cao. Với tốc độ dây chuyền 97 lon/ phút, để đọc được mã vạch 1-D trên bề mặt lon tròn, mỗi đơn vị cần được quay. Để đáp ứng với bề mặt lồi và phản xạ ánh sáng, 6 camera được lắp theo hàng dọc theo turner. Khi lon được xoay 360 độ, mỗi đầu đọc được kích hoạt trong ba hoặc hai batch. Tiến trình này giúp cho có ít nhất 2 đầu đọc có thể đọc được mã vạch trên lon.

Nếu mã vạch không đúng hay không độc được được phát hiện, còi sẽ báo hiệu và màn hình sẽ hiển thị thông báo, nhân viên vận hành có thể ngừng dây chuyền và loại bỏ sản phẩm lỗi. Chức năng báo cáo cho phép dễ dàng tính toán hiệu năng sản xuất. Hệ thống còn được kết nối với máy in để đảm bảo ngày được in chính xác trên từng gói.

Robin Sandman, Giám đốc cơ khí của Heinz đã bình luận: “Heinz lựa chọn giải pháp Vision vì đây là giải pháp duy nhất đạt được tỷ lệ đọc 100%.”

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn ứng dụng giải pháp Vision tại nhà máy.

Email: binh.nguyen@new-ocean.com.vn

Mobile: 0987 006 894

New Ocean, tự hào là công ty cung cấp Giải Pháp Vision đầu tiên tại Việt Nam.

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s