Trong bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu về tác hại của quá tải điện với thiết bị điện trong tủ điện. Để bảo vệ thiết bị điện khỏi quá tải nhiệt, chỉ có một giải pháp duy nhất, làm mát tủ điện.

 >>Thiết bị điện và vấn đề quá tải nhiệt <<

CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM MÁT TỦ ĐIỆN:

Có 3 phương pháp làm mát tủ điện cơ bản:

Làm mát kín: Bằng cách sử dụng thiết bị làm mát như máy lạnh, thiết bị trao đổi nhiệt, phương pháp này giúp bảo toàn sự kín khí trong tủ điện, tránh sự xâm nhập của các tác nhân từ môi trường như bụi, dầu,… Một ưu điểm khác của phương pháp này là có thể làm nhiệt độ trong tủ điện giảm thấp hơn nhiệt độ môi trường.

Làm mát bằng trao đổi khí: Sử dụng quạt thông gió, giúp cho không khí từ môi trường bên ngoài liên tục được lưu thông trong tủ. Đây là phương pháp phổ biến vì tính đơn giản và chi phí đầu tư không cao

Làm mát bằng phương pháp dẫn truyền: phương pháp cho phép nhiệt được tỏa xuyên suốt tủ điện

Hiện nay, trong các nhà máy và bản thâm New Ocean phần lớn sử dụng hai phương pháp làm mát kín và làm mát bằng trao đổi khí, vì thế phần sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thiết bị làm mát New Ocean cung cấp sử dụng hai phương pháp trên.

PHƯƠNG PHÁP LÀM MÁT KÍN:

New Ocean hiện cung cấp đa dạng giải pháp làm mát tủ điện, có thể kể đến như:

  • Thiết bị điều hòa công nghiệp, tích hợp thêm tính năng remote access control giúp nhân viên quản lý có thể quản lý nhiệt độ tại văn phòng

spectracool

  • Thiết bị trao đổi nhiệt Air to Air: giúp làm tản nhiệt bằng cách lưu thông dòng khí lạnh thông qua một lõi kim loại
  • Thiết bị làm mát bằng khí nén: sử dụng khí nén, với ưu điểm về kích thước, đây là giải pháp tối ưu cho những tủ điện kích thước nhỏ

Vortex & TE

  • Thiết bị trao đổi nhiệt Air to Water: giúp làm giảm nhiệt độ trong tủ xuống thấp hơn nhiệt độ môi trường bên ngoài bằng cách sử dụng dòng nước lạnh
  • Thiết bị làm mát bằng chất bán dẫn: đây cũng là giải pháp tối ưu cho các tủ điện kích thước vừa và nhỏ. Bằng cách sử dụng hiệu ứng Peltier để làm mát, giải pháp có những ưu điểm như không cần bảo trì nhiều, nhỏ gọn, không gây nhiều tiếng ồn

Mỗi giải pháp đều có thể được lắp đặt bên trong nhà máy hay ở bên ngoài môi trường. Thiết bị được thiết kế để chống lại các yếu tố như bụi, nước.

PHƯƠNG PHÁP LÀM MÁT BẰNG TRAO ĐỔI KHÍ

Quạt thông gió là thiết bị phổ biến sử dụng phương pháp này. Có thể lắp quạt ở bên cạnh tủ điện, hoặc lắp trển đỉnh tủ. Dù là lắp phương pháp nào, điều quan trọng phải tính toán đến là nhiệt độ tỏa ra nhiều nhất tại vị trí nào trong tủ điện, không khí trong môi trường có đảm bảo sạch.

Bên cạnh các thiết bị điều hòa công nghiệp, New Ocean cung cấp các giải pháp làm mát tủ điện đơn giản hơn, sử dụng quạt thông gió cùng bộ lọc để đảm bảo tuổi thọ cho các thiết bị điện.

KHẢO SÁT NHÀ MÁY VÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP QUẢN LÝ NHIỆT ĐỘ TỦ ĐIỆN

Để có thể biết thiết bị làm mát nào là phù hợp nhất với nhà máy của bạn, bước quan trọng nhất là khảo sát vị trí lắp đặt tủ điện. Công việc khảo sát giúp hiểu được điều kiện môi trường đặt tủ điện, nhiệt độ trong tủ điện, vị trí lắp đặt thiết bị phù hợp, và nhiều vấn đề khác.

>> Tìm hiểu thêm về thiết bị làm mát <<

Nếu bạn đang gắp rắc rối với tình trạng quá tải nhiệt, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Email: binh.nguyen@new-ocean.com.vn

Mobile: 0987 006 894

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

One response »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s