Khi công ty nước giải khát Meridian ứng dụng dây chuyền chai công nghệ cao vào nhà máy, họ cần đến giải pháp kiểm tra mức chiết rót (fill) và nắp chai. Sau khi tham khảo nhiều đề xuất, công ty đã lựa chọn giải pháp cảm biến hình ảnh để đáp ứng nhu cầu kiểm tra chai và nắp chai với tốc độ 375 chai/ phút.

Line

“Thách thức ở đây là làm sao phát hiện và loại bỏ những chai chưa được chiết rót chính xác hoặc có nắp đóng không đúng cách.” Ray Hamilton, chủ tịch công ty Hamilton/ ITS, công ty cung ứng dây chuyền chai cho Meridian, phát biểu. “ Dây chuyền mới chạy gần như không nghỉ ở tốc độ 375 chai/ phút, và thời gian ngừng máy là gần như bằng không.” Với yêu cầu đó, công ty đã tìm đến giải pháp cảm biến hình ảnh.

>> Tìm hiểu cảm biến hình ảnh <<

Cảm biến hình ảnh là giải pháp đơn giản và dể ứng dụng để kiểm tra sự hiện diện của sản phẩm hay thành phần trong gói sản phẩm. Điểm đặc biệt của loại cảm biến hình ảnh là khả năng thay thế nhiều cảm biến quang điện. Một cảm biến hình ảnh có thể thực hiện được nhiệm vụ phát hiện mà bình thường đòi hỏi nhiều cảm biến quang điện, hay thậm chí có thể thực hiện nhiệm vụ mà cảm biến quang điện không thể hoàn thành.

Cảm biến hình ảnh có thể đọc được tính hiệu từ encoder, tìm ra vị trí của chai lỗi, và kích hoạt một cách chinh xác thiết bị loại chai khi cần thiết. Việc có thể kiểm tra 7 thành phần khác nhau cùng lúc và chụp 5 – 7 hình ảnh mỗi chai giúp giảm thiểu các kết quả sai. Bản thân cảm biến hình ảnh có thể tự kích hoạt (trigger), không cần một cảm biến khác bên ngoà, giúp giảm chi phí cho lắp đặt, bảo trì, thiết kế. Sau khi điều chỉnh lần cuối, hệ thống đã kiểm tra được 100% vị trí nắp chai và mực chiết rót, ở tốc độ 375 chai/ phút.

Charles Purcell, nhân viên công ty nước giải khát Meridian rất hài lòng với kết quả đạt được: “Tôi mong chờ một giải pháp hiệu quả, tương xứng với số tiền công ty bỏ ra. Giải pháp cảm biến hình ảnh hay Vision được lắp đặt là một câu trả lời hoàn hảo mà tôi tìm kiếm, hiệu quả và tiết kiệm.”

Advertisements

About New Ocean - Manufacturing Solutions

We are the solution provider in automation, machine vision. Our system will support your factory work smoothly and maximize the profit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s